Đời Sống

Chưa tới Tết, ông đã tập hợp con cháu phát tiền lì xì lia lịa: Vẫn là ông thương tụi con nhất

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người lớn thường mừng tuổi trẻ em phong bao lì xì để mong năm mới ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

Trong khi đó, bậc con cháu sẽ mừng tuổi lại ông bà với ý nghĩa các cụ sống lâu khỏe mạnh, vui vẻ. Thế nhưng, trường hợp dưới đây lại có vẻ khác khi con cháu được ông bà lì xì tiền khủng.

Ông gọi con cháu tụ tập đông đủ đề lì xì trước Tết. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Q.T)

Cụ thể, TikToker Q.T chia sẻ video ngắn ghi lại cảnh con cháu quây quần đông đủ bên ông bà kèm dòng trạng thái: “Chưa đến tết mà đã được ông bà lì xì rồi.” Trong video, gia đình gồm nhiều thế hệ tụ họp lại cực kì vui vẻ, mọi người liên tục nói chuyện xôn xao. Điều đáng chú ý đó chính là người đàn ông lớn tuổi nhất ngồi ở giữa bàn, trên tay cầm xấp tiền lớn.

Ông cầm cục tiền lớn mừng tuổi cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Q.T)

Ông liên tục cầm cục tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng đưa cho từng con, cháu trong nhà. Đây quả thực là số tiền không nhỏ, mỗi suất như vậy cũng phải hàng chục triệu đồng. Khi ông cho quà, con cháu đều lễ phép đưa 2 tay ra nhận và cúi đầu cảm ơn. Đặc biệt, ông liên tục hỏi chuyện, nhìn khắp 1 lượt dường như để chắc chắn không cháu nào thiếu quà.

Mỗi người được ông cho 1 cục tiền lớn mệnh giá 500 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Q.T)

Đây là món quà mà ông bà dành tặng con cháu trước khi đón năm mới. Số tiền này không đơn thuần là cầu chúc những điều may mắn mà nó là sự trợ giúp về kinh tế, mong con cháu có tiền để sắm sửa đón năm mới đủ đầy, vui vẻ. Dù ông đã già, thế nhưng vẫn luôn yêu thương, dành mọi điều tốt nhất cho con cháu.

Con cháu vui mừng khi được ông cho nhiều tiền. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Q.T)

Vừa đăng tải, đoạn video ngắn đã thu về hàng nghìn lượt xem. Cư dân ᴍạɴɢ liên tục dành lời khen và nhận xét cụ ông cực ngầu khi phát từng cục tiền lia lịa cho con cháu, không chút do dự. Bên cạnh đó, 1 số người nhận định nếu được ông cho như vậy cũng chẳng dám nhận nhiều chỉ lấy tờ 500 nghìn làm kỉ niệm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại phản bác, cho rằng có thể ông vốn giàu sẵn, chia cho con cháu là điều dễ hiểu. Hơn nữa, ông bà sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn khi con cháu nhận quà của mình.

Năm mới, ai cũng mong được lì xì thật nhiều để có thêm may mắn, niềm vui. Cũng như ông bà trong trường hợp trên, không ít người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để chúc mừng năm mới người thân. Chẳng hạn trung vệ Bùi Tiến Dũng từng khiến dân tình ngỡ ngàng khi lì xì năm mới vợ hơn 230 triệu đồng. Cụ thể, vào ngày 26/1/2020, tức mùng 2 Tết, vợ Bùi Tiến Dũng là Khánh Linh đăng tải tấm hình chuyển khoản mừng năm mới lên trang cá nhân.

Khánh Linh khoe được chồng tặng tiền lớn trong ngày đầu năm mới. (Ảnh: FB Nguyễn Khánh Linh)

Nam cầu thủ đã không ngần ngại chuyển luôn số tiền 236.678.999 đồng vào tài khoản vợ với lời chúc: “Bố lì xì mẹ Shi nha. Bố yêu mẹ nhiều.” Hành động đơn giản nhưng “sặc mùi tiền” này quả là cách bày tỏ tình cảm chân thực và cảm động mà người vợ nào cũng mong muốn. Khánh Linh không khỏi hạnh phúc và tự hào khi được chồng chi tiền khủng nhua vậy.

Hiện tại, nội dung đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, ᴛùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà ông bà, bố mẹ hay con cái sẽ có mức lì xì khác nhau. Điều quan trọng nhất đó là năm mới, mọi người được quây quần hạnh phúc bên nhau.

Related Articles

Back to top button