Đảo Girl Xinh

Chuẩn bị xe máy chở bình oxy giúp F0 chuyển nặng, 5 phút sau mất cả xe lẫn bình

Nghe có trường hợp F0 trở nặng, người phụ nữ lập tức chuẩn bị xe máy chở bình oxy cho bệnh nhân, thế nhưng mới để xe trước cửa nhà 5 phút thì kẻ gian đã ra tay lấy cả xe lẫn bình. Hụt hẫng và bức xúc có lẽ là những cảm giác mà người này phải trải qua khi đã không giúp đỡ được người bệnh, lại còn mất luôn chiếc xe là phương tiện để mưu sinh. Đọc thông tin mà thấy quá lo lắng về tình hình an ninh trật tự vào dịp cuối năm các mẹ ạ.

hình ảnh

Camera ghi lại hai thanh niên chở nhau trên xe máy chạy vào con hẻm – Ảnh: TNO

hình ảnh

Cả hai sau đó chạy ra, một trong hai người này chạy chiếc xe máy của chị N., trên xe có cả bình oxy – Ảnh: TNO

Toàn bộ vụ trộm của 2 tên ‘đạo chích’ đã được camera an ninh ghi lại. Theo đó, vào ngày 2/12, mạng xã hội Facebook chia sẻ clip hai kẻ ‘đạo chích’ vào một con hẻm lấy chiếc xe máy. Điều đáng nói là chiếc xe máy mà kẻ trộm đã lấy đi đang được người dân dùng chở bình oxy cho bệnh nhân mắc nCoV trở nặng. Clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo hình ảnh camera an ninh và chị P.T.T.N (42 tuổi) – chủ nhân chiếc xe mất trộm cho biết, khoảng 13 giờ 22 phút ngày 30/11, chị N. dựng xe trước cửa bên hông nhà mình tại đường 16A, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Tuy nhiên sau khi đi vào nhà khoảng 5 phút, lát sau chị N. quay ra thì ‘tá hỏa’ phát hiện chiếc xe đã ‘không cánh mà bay’. Xem lại camera an ninh, chị nhìn thấy có hai thanh niên chở nhau trên xe máy đến và lấy đi xe máy của mình rồi bỏ chạy ngay lập tức. mọi chuyện diễn ra quá nhanh, đúng theo ‘chuyên môn’ của mấy tay trộm vặt.

hình ảnh

Khu vực bên hông nhà chị N. để xe máy và bị trộm lấy mất xe cùng bình oxy – Ảnh: TNO

Người anh nói xóm ảnh có người nhiễm nCoV (F0) trở nặng mà không có bình oxy, sẵn nhà có nên đem qua cho người ta mượn. Bình oxy để trên xe chưa kịp đem đi thì bị trộm lấy mất”, chị N. bức xúc cho hay.

Cũng theo chị N., chiếc xe chị mua với giá hơn 30 triệu, dùng làm phương tiện đi lại, chở hàng hóa trong buôn bán. Từ khi trộm lấy xe chị N. phải mượn xe người thân để đi lấy hàng bông về bán mưu sinh. Hiện chị N. đã trình báo cơ quan chức năng. Liên quan vụ trộm xe máy này, đại diện Công an P.Bình Hưng Hòa A (Q.Bình Tân) cho biết đã tiếp nhận thông tin xử lý.

hình ảnh

Đành rằng tài sản chỉ cần sơ sểnh ra là sẽ có người lấy ngay, thế nhưng đến chiếc bình oxy để cứu người bệnh mà cũng nỡ lòng nào lấy đi thì thật quá bức xúc các mẹ ạ. Giữa lúc dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, cuộc sống người dân dần quay trở lại trạng thái bình thường thì những tên ‘đạo chích’ cũng quay trở lại hoạt động. Do đó mong mọi người hết sức cảnh giác, luôn luôn để mắt đến tài sản của mình, tránh để kẻ gian dòm ngó và ra tay.

Nguồn: TNO

Related Articles

Back to top button