Đời Sống

Đi nâng mũi về phát hiện có bầu, người phụ nữ đòi bác sĩ chịu trách nhiệm

Chỉ vì muốn tân trang nhan sắc chị Lưu đã rơi vào một hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Em vốn là chúa sợ đau nên nhìn mấy chị em phẫu thuật thẩm mỹ khâm phục thực sự. Giờ thời buổi xã hội hiện đại, ăn no mặc ấm rồi thì người ta lại có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, tân trang nhan sắc nên các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ta nói mọc lên như nấm luôn.

Bạn em có mấy đứa đi sửa sương sương vài điểm thôi mà cũng đẹp ngất trời xanh luôn rồi, nên ai có điều kiện và thực sự muốn nâng cấp, hoàn thiện bản thân thì có thể cân nhắc chuyện phẫu thuật thẩm mỹ thử nhé. Tuy nhiên có một lưu ý em muốn nhắc các mẹ là trước khi khi làm mấy cái này phải chú ý giữ đừng để cấn bầu nha, lỡ dính một cái thì không biết phải làm sao luôn đó, giống như trường hợp của mẹ này nè, đi nâng mũi xong về phát hiện có bầu giờ chẳng biết phải làm sao.

Trường hợp của người phụ nữ này thì em mới đọc được trên báo mấy ngày qua. Vì không hài lòng với chiếc mũi của mình nên chị Lưu (Trung Quốc) đã quyết định đến một bệnh viện thẩm mỹ để sửa sang lại. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ rằng chính quyết định này lại kéo theo nhiều rắc rối về sau. Ban đầu, khi đến bệnh viện, chị Lưu được tư vấn rất kỹ về các gói thẩm mỹ mũi.

Sau đó còn thực hiện các xét nghiệm để đảm bảo an toàn. Ca phẫu thuật cũng diễn ra thành công tốt đẹp, thế nhưng sau đó khoảng 1 tuần, người phụ nữ này bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bất thường như buồn nôn, mệt mỏi chóng mặt. Chị Lưu không nghĩ ngợi nhiều và chỉ cho rằng đây có thể là do tác dụng phụ của thuốc gây mê sau khi nâng mũi.

Thế nhưng vài ngày sau, chị lại tá hỏa khi phát hiện vùng dưới của mình bị xuất huyết bất thường. Lúc này, người phụ nữ mới thực sự hoảng sợ và nghĩ cơ thể mình đang có vấn đề nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra.

hình ảnh

Sau khi thăm khám, chị Lưu được bác sĩ thông báo đã mang thai 50 ngày. Điều này đã khiến chị vô cùng sốc. Chị cho biết mình đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi cách đây 1 tuần, chưa kể sau cuộc phẫu thuật, bệnh viện thẩm mỹ cũng tiêm rất nhiều kháng sinh, kháng viêm trong nhiều ngày liền.

Khi biết được thông tin này, bác sĩ đang thăm khám cho chị Lưu đã khuyên chị nên cân nhắc đến việc chấm dứt thai kỳ vì thực sự các loại thuốc sử dụng khi phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi.

Từ bệnh viện trở về, chị Lưu vô cùng tức giận, chị cho biết tại bệnh viện thẩm mỹ, mình đã thực hiện khám sức khỏe tổng quát, thậm chí còn xét nghiệm cả m áu và nước tiểu, thế thì tại sao bác sĩ ở đây không phát hiện ra chị đang mang thai mà còn chấp nhận cho làm phẫu thuật.

Do đó, chị Lưu đã phải nhanh chóng quay lại bệnh viện thẩm mỹ yêu cầu vị bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc đã xảy ra. Thế nhưng, phía bệnh viện lại có dấu hiệu thoái thác, quanh co. Chính vì thế, người phụ nữ này đã phải nhờ đến báo chí vào cuộc. Bệnh viện trả lời các kết quả xét nghiệm họ thực hiện cho chị Lưu đều có kết quả âm tính. Họ cũng không phải là bệnh viện Sản nên không có những thiết bị xét nghiệm chuyên sâu cho kết quả chính xác được.

hình ảnh

Những lời biện minh này khiến chị Lưu vô cùng tức giận, chị kiên quyết đòi bệnh viện thẩm mỹ phải chịu trách nhiệm đến cùng. Hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa và chị Lưu cũng không biết mình nên làm gì, bỏ con thì không nỡ, nhưng nếu cứ cố chấp mang thai và sinh con ra đời thì không biết đứa trẻ có gặp biến chứng gì hay không.

Được biết, người phụ nữ này cũng đã yêu cầu bệnh viện cung cấp tên các loại thuốc đã sử dụng cho chị trong ca phẫu thuật nâng mũi để xem chúng có khả năng gây hại hay không, tuy nhiên bệnh viện đã từ chối yêu cầu này.

Phụ nữ mang thai làm phẫu thuật có thể gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ như rối loạn đông m áu, biến chứng chèn tĩnh mạch và động mạch chủ,… Do đó, chỉ trừ khi mẹ bầu đang mắc các căn bệnh nguy hiểm và bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật ngay để đảm bảo sức khỏe, còn lại các trường hợp khác bác sĩ đều khuyến cáo thai phụ không nên thực hiện hoặc hoãn lại chờ đến thời điểm thích hợp (nếu không nguy cấp). Các mẹ bầu nên đặc biệt chú ý điểm này và tuân theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Related Articles

Back to top button