Đảo Girl Xinh

“Nóng mắt” khi các chị em diện váy kiểu này xuống phố

Nhiều người đẹp rơi vào tình cảnh “ngang trái” vì nhầm lẫn giữa định nghĩa bralette thời trang và đồ lót mặc trong khi diện váy áo xuyên thấu.

Những bộ váy áo xuyên thấu chính là lựa chọn hoàn hảo tạo nên vẻ đẹp “sexy” đến lặng người. Đây là chất liệu được yêu thích đặc biệt vào thế kỷ thứ 18 và 19 nhưng chưa có sự đa dạng và phong phú về kiểu dáng như hiện nay. Sau này, phái đẹp ngày càng yêu thích những bộ váy áo mỏng như tờ nhằm tôn vinh tối đa lợi thế thể hình nên các nhà mốt trứ danh đã thiết kế ra nhiều mẫu trang phục để đáp ứng nhu cầu của họ. Từ vải ren, đũi, voan,…với muôn vàn kiểu váy thích hợp để các quý cô có thể chưng diện mọi dịp.

Tại một số quốc gia châu Á, những kiểu váy áo chất liệu xuyên thấu được coi là must-have items trong tủ đồ của các cô gái, với sự sáng tạo vượt lên mọi định kiến cũ, nhiều chị em thi nhau diện đồ mỏng manh như giấy thấm dầu, mục đích là để phô trương lớp bralette lấp ló bên trong bằng những outfit không phải ai cũng dám mặc. Từ đây, nội y đã vượt ra khỏi ranh giới trang phục đồ lót, mà được coi như đồ thời trang thường nhật.

Phái đẹp và mốt xuyên thấu - 1

Nội y vượt ra khỏi khuôn khổ đồ lót vì chị em thi nhau diện váy xuyên thấu để lộ một phần cơ thể.

Tuy nhiên, việc mặc váy áo xuyên thấu bralette vẫn là bài toán nan giải với khá nhiều phụ nữ vì định nghĩa sai về nội y thời trang và đồ lót sẽ đem đến cái kết “muối mặt” và không hề thời thượng như mục đích ban đầu của nó. Trên đường phố Thượng Hải, nhan nhản các mỹ nhân diện đồ xuyên thấu mỏng manh, phô diễn lớp nội y hững hờ khiến người nhìn cảm thấy “gai” mắt vì độ phản cảm “level max”.

Phái đẹp và mốt xuyên thấu - 2

Nhiều mỹ nhân đường phố diện đồ xuyên thấu mỏng manh, phô diễn lớp nội y hững hờ khiến người nhìn cảm thấy “gai” mắt vì độ phản cảm “level max”.

Váy xuyên thấu – váy “khỏa thân”, bị phản đối gay gắt vì quá sexy

Xuất hiện từ những năm 1770 – 1780, váy xuyên thấu đã được các chị đẹp truyền tai nhau về mốt trang phục “khỏa thân”, “nửa kín nửa hở”, khoe lớp nội y ẩn hiện do nữ diễn viên chính trong phim Oriental chưng diện.

Vào năm 1979, những bộ đồ mỏng dính với chất liệu ren, voan,… khiến cánh mày râu mê mẩn, đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, do đặc tính sexy được cho là không phù hợp với thời đại lại phô diễn một phần bên trong cơ thể của các cô gái nên váy xuyên thấu bralette đã tạo nên làn sóng tranh cãi kịch liệt và chia thành 2 phe: tán đồng và phản đối.

Trước đó, vào năm 1913, cảnh sát Los Angeles từng ra lệnh cấm phụ nữ không được mặc váy xuyên thấu ra đường vì gây nhiều náo loạn.

Phái đẹp và mốt xuyên thấu - 3

Những bộ đồ xuyên thấu được gọi là trang phục “khỏa thân” vì để lộ một phần cơ thể của phái đẹp.

Thậm chí, năm 2020 vừa qua, chính phủ Campuchia tiếp tục đưa ra một dự thảo mới cho phép cảnh sát nước này được bắt phạt những người ăn mặc không phù hợp. Theo đó, nam giới bị cấm cởi trần và nữ giới bị cấm mặc váy ngắn, trang phục xuyên thấu khi xuống phố. Đầu tháng 6 vừa qua, một người phụ nữ đã bị bắt giam 6 tháng vì tội ăn mặc không đứng đắn sau khi đã bị nhắc nhở vì diện những bộ đồ hở hang trên Facebook.

“Mặc thứ gì đó không ngắn hơn quá đùi, không gợi cảm quá đà cũng tốt mà. Đây không phải hoàn toàn là vấn đề về trật tự xã hội, đây là vấn đề về truyền thống và phong tục”, ông Ouk Kimlekh, bộ trưởng bộ nội vụ bày tỏ.

Tuy nhiên, đa số người dân đều không tình với ý kiến trên và lo lắng luật sẽ được áp dụng với mục đích kiểm soát và đàn áp phụ nữ ở Campuchia nhiều hơn. “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thấy việc kiểm soát cơ thể và quần áo của phụ nữ từ các cấp chính quyền cao nhất, coi thường quyền của phụ nữ về tự chủ và thể hiện bản thân, và đổ lỗi cho phụ nữ khi bạo lực xảy ra với họ. Tôi lo sợ rằng dự thảo luật này sẽ được sử dụng không đúng cách để chống lại việc phụ nữ thực hiện quyền tự do cơ bản của họ”, Chak Sopheap, Giám đốc điều hành Trung tâm Nhân quyền Campuchia bức xúc lên tiếng.

Phái đẹp và mốt xuyên thấu - 4

Một số nước từng “cấm vận” phụ nữ diện đồ xuyên thấu xuống phố.

Phái đẹp và mốt xuyên thấu - 7

Nhiều người đẹp rơi vào tình cảnh “ngang trái” vì nhầm lẫn giữa định nghĩa bralette thời trang và đồ lót mặc trong.

Nguồn: Tổng hợp